Nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để đem tài lộc cho gia đình

0
1674
Hướng bếp mang lại may mắn

Không gian bếp là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của mỗi ngôi nhà. Việc xây dựng căn phòng này cũng cần phải tuân theo những yếu tố phong thủy nhất định. Bạn đang có ý định xây mới hay cải tạo phòng bếp nhưng lại không biết nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 

 

xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Xem hướng bếp theo tuổi ai trong nhà là vấn đề mà nhiều người quan tâm hiện nay.

 

Nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng?

 

Các cụ ngày xưa thường có câu đàn ông xây nhà, đàn bà xây bếp để thể hiện sự bình đẳng, tôn trọng giữa vợ và chồng trong gia đình.

 

Cũng chính vì vậy mà nhiều người đã xem hướng bếp theo tuổi của người vợ. Tuy nhiên, nếu xét trong bát trạch phong thủy thì điều này không hoàn toàn đúng. 

 

1. Nên xem hướng bếp theo tuổi chồng là tốt nhất

 

Xét theo quy tắc bát trạch phong thủy thì hướng nhà, bàn thờ gia tiên, các công trình xây dựng…. đều phải hợp với cung mệnh và tuổi của gia chủ.

 

Gia chủ ở đây phải là một người duy nhất, không được chia ra. Cũng theo quan niệm phong thủy thì dương khí nhiều sẽ mang lại sự may mắn, vận mệnh tốt cho gia đình. Vì vậy mà trong xem hướng nhà cửa nói chung, người ta sẽ lấy tuổi của người chồng.  

 

xem hướng bếp sẽ lấy tuổi của người chồng

Trong phong thủy khi xem hướng bếp sẽ lấy tuổi của người chồng.

 

2. Lợi ích khi xem hướng bếp theo tuổi chồng

 

Mặc dù nơi nấu nướng là không gian “dành riêng” cho những phụ nữ thế nhưng người vợ không hề có tầm ảnh hưởng lớn đến phong thủy hướng bếp.

 

Việc lựa chọn tuổi của người chồng khi xem hướng bếp chính là cách để tăng vận khí cho ngôi nhà, giúp trấn an gia trạch tốt hơn.

 

Khi có sự đứng tên của người đàn ông trong gia đình sẽ giúp tạo nên sự vững chãi, mạnh mẽ, ổn định và hưng vượng.

 

Một điều tế nhị hơn mà thực tế cho thấy đó là người đàn ông mới được xem là trụ cột chính trong gia đình.

 

Trụ cột ở đây không có nghĩa là trọng nam khinh nữ mà đó là thể hiện của “dương khí”. Đó chính là luồng khí tốt mang lại may mắn, tài lộc, bình an cho gia quyến.

 

Đặc biệt, cũng có nhiều người đàn ông chưa lập gia đình đã xây dựng nhà cửa riêng cho mình thì điều này lại càng trở nên hiển nhiên. 

 

Xem hướng bếp bằng tuổi chồng

Xem hướng bếp bằng tuổi chồng sẽ mang lại bình an, may mắn, tài lộc cho gia đình.

 

Những lưu ý khi đặt hướng bếp trong phong thủy

 

Trong phong thủy thì việc xem hướng bếp sử dụng tuổi âm của gia chủ là người chồng trong nhà.

 

Người đàn ông phải không quá 60 tuổi hoặc quá nhỏ tuổi, chưa đến vị thành niên. Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì sẽ lấy tuổi của nữ chủ hộ để xem hướng bếp và cũng tuân theo quy tắc tuổi tương tự.

 

Hướng bếp xem theo tuổi ai là rất cần thiết những việc chọn đúng hướng mới là quan trọng nhất. Bếp đặt đúng hướng sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc, tài lộc và sức khỏe cho toàn bộ các thành viên trong nhà.

 

Cho dù là đặt hướng bếp theo tuổi người đàn ông hay phụ nữ thì bạn cũng cần chú ý những điều sau đây:

 

  • Hướng bếp mang lại may mắn, tốt đẹp là ngược chiều với lưng người nấu. 
  • Tuyệt đối không đặt hướng bếp tại những nơi có đường đi lại, gió lớn lùa trực tiếp. 
  • Cửa bếp tuyệt đối không được cùng hướng với cửa chính của ngôi nhà. 
  • Không đặt bếp ở vị trí cạnh phòng ngủ hay đối diện với nhà vệ sinh. 

 

Hướng bếp mang lại may mắn

Hướng bếp mang lại may mắn là khi đứng nấu ăn, lưng của bạn sẽ hướng ra cửa.

 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về vấn đề nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng để mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

 

Bên cạnh hướng, vị trí đặt thì cách bố trí đồ dùng, nội thất trong không gian này cũng khá là quan trọng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan cần giải đáp thì bạn hãy để lại comment ngay bên dưới bài viết cho chúng tôi.

SHARE