LÝ DO CỬA CỔNG SẮT KÉO ĐƯỢC ƯA CHUỘNG CHO CÁC NGÔI NHÀ CÓ KHOẢNG SÂN RỘNG

0
4669

CỬA CỔNG SẮT KÉO

Tham quan một vài vòng quanh thành phố, không hiếm để bắt gặp những loại cổng tự động. Tuy nhiên, nhiều nhất phải kể đến loại cửa cổng sắt kéo. Dường như, loại cửa này là một phần đặc trưng tạo nên những góc phố phường ở Việt Nam vậy. Có khi nào bạn tự hỏi vì sao cửa cổng sắt kéo lại được ưa chuộng cho các ngôi nhà có khoảng sân rộng nhiều đến thế?

Cửa cổng sắt kéo
Cửa cổng sắt kéo

Nguyên nhân khiến cửa sắt kéo lại thích hợp với những công trình nhà ở có sân nhà rộng rãi

Những ngôi nhà có không gian sân nhà thường rất thích hợp làm cửa cổng sắt lùa bởi nó là một loại cửa tiết kiệm diện tích, làm không gian sân nhà thêm thoải mái, không bị mất một khoảng không gian như các loại cổng mở. Bên cạnh đó, nó còn phải vừa rẻ, vừa bảo đảm an toàn, chống trộm cắp. Chính vì vậy, cửa cổng sắt kéo là ưu tiên số 1.

Mẫu cửa cổng sắt kéo thiết kế đẹp mắt, tạo nét thẩm mỹ cao thích hộp cho các biệt thự 
Mẫu cửa cổng sắt kéo thiết kế đẹp mắt, tạo nét thẩm mỹ cao thích hộp cho các biệt thự

Đặc biệt là những hộ gia đình có chiều ngang rộng rãi lại càng ưu tiên sử dụng loại cửa này.

Cửa cổng sắt kéo thiết kế với các thanh sắt nằm ngang, đơn giản, bắt mắt 
Cửa cổng sắt kéo thiết kế với các thanh sắt nằm ngang, đơn giản, bắt mắt

Ưu điểm của cổng sắt kéo là: bền, an toàn, tiết kiệm được diện tích, giá rẻ, dễ sử dụng, gia công và lắp đặt nhanh chóng, tạo cảm giác gần gũi thân thiện.

Bên cạnh đó cổng sắt kéo còn được nhiều gia chủ lựa chọn bởi những mẫu mã đơn giản nhưng đem lại vẻ đẹp riêng, mang theo phong cách sang trọng với một vài họa tiết hoa văn trên những thanh sắt.

Cổng sắt lùa trượt màu trắng đơn giản 10
Cổng sắt kéo trượt màu trắng đơn giản

Cổng sắt lùa (kéo) dễ gia công, sửa chữa, bảo trì hơn bởi phần phụ kiện đơn giản hơn so với cửa cổng sắt mở cánh. Những điểm như sơn bị tróc hoặc gỉ sét cũng dễ dàng khắc phục hơn bởi nó không có nhiều phần với khoảng không rất nhỏ, khó kiểm tra như cổng mở quay.

So sánh cửa cổng sắt kéo với cửa cuốn

Bên cạnh cửa cổng sắt kéo thì cửa cuốn khá được ưa chuộng ở các nhà kinh doanh mặt phố cũng như trong các khu dân cư.

Cổng sắt kéo đơn giản cho nhà phố
Cổng sắt kéo đơn giản cho nhà phố

Sự giống nhau: Cả hai loại cửa này đều giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho gian hàng, nhà ở. Cửa cuốn và cửa cổng sắt kéo đều là các thiết bị phổ biến cho các ngôi nhà cần đảm bảo sự an toàn cao.

> Xem thêm: Cửa cổng sắt 2 cánh đẹp

Cửa cổng sắt kéo giả gỗ
Cửa cổng sắt kéo giả gỗ

Sự khác nhau:

– Cửa cuốn sử dụng motor kéo cửa lên xuống bằng điều khiển tự động. Trong khi đó, cửa kéo đóng mở cửa theo phương ngang, kéo đều từ hai bên khi đóng vào hoặc từ giữa sang khi mở ra, phải dùng sức người.

– Về chất liệu: cửa sắt kéo làm bằng sắt, hợp kim thép hoặc inox còn cửa cuốn được là từ tole mạ màu

– Giá thành: cửa cuốn có giá đắt hơn so với cửa sắt kéo

Cửa cổng sắt kéo luôn là lựa chọn thích hợp cho những ngôi nhà có không gian sân rộng vì giá thành rẻ, an toàn, không lo bị hỏng điều khiển hay kẹt cửa, khoảng sân rộng giúp thông thoáng,  thoải mái và tốt cho sức khỏe.

Mẫu cổng sắt kéo màu đen hiện đại
Mẫu cổng sắt kéo màu đen hiện đại

Xem thêm: 250 mẫu cổng đẹp

Để cửa cổng sắt kéo sử dụng được lâu bền, bạn cần lưu ý bảo dưỡng cửa 3 tháng một lần. Dùng dầu để tra vào chân cửa cũng như ổ khóa để kéo cửa được dễ dàng hơn. Khi kéo nên kéo đều tay và hai bên, trên dưới để tránh làm cửa nhanh hỏng.

Theo Camnanglamnha.vn

Comments

comments

SHARE