Hướng dẫn cách dán sàn giả gỗ tại nhà

0
3146
Sàn nhựa giả gỗ có keo dán
Sàn nhựa giả gỗ có keo dán

Cách dán sàn giả gỗ

Sàn giả gỗ đang là vật liệu được nhiều người săn đón tìm mua để làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên vẫn có nhiều người có thể không tin tưởng vào trình độ tay nghề của thợ hoặc muốn tiết kiệm chi phí nên tự mua nguyên liệu về tự làm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng chi tiết cách dán sàn giả gỗ như sau:

Sàn giả gỗ
Sàn giả gỗ
 1. Giai đoạn chuẩn bị – Dán sàn nhà giả gỗ

 • Kiểm tra trên các bề mặt sàn nhà nếu như thấy nhiều vết lồi lõm thì phải dùng bùa để gõ lại cho phẳng
 • Kiểm tra lại các vật dụng chuyên dùng như: dao, búa, máy lu, cưa, thước.
 • Chuẩn bị sàn nhựa giả gỗ ( có thể chọn 1 trong các thương hiệu Railflex, Galaxy, Aroma ) cùng với keo dán đúng loại cần thiết.
 • Một sợi dây mảnh dài.
Cách dán sàn giả gỗ
Cách dán sàn giả gỗ
 1. Giai đoạn thực hiện – Dán sàn nhà giả gỗ

Bước 1:

Cần phải xác định đường chuẩn của gạch để đảm bảo vẻ đẹp hoàn mỹ. Chia sàn thành từng ô vuông sau đó sử dụng sợi dây cước kéo từ điểm đầu đến điểm cuối sao cho vuông góc với tường bạn chọn hoặc tường ở cửa ra vào.

Dán sàn giả gỗ cần người thợ có tay nghề kéo léo
Dán sàn giả gỗ cần người thợ có tay nghề kéo léo

Bước 2:

 • Dùng dao cắt theo đường chữ Z ( zic zac ) ở 1 bên của miếng gạch
 • Lưu ý là lượng keo nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào chất lượng bề mặt sàn nhà, càng tốt thì càng tiết kiệm nhiều keo. Và bạn phải dùng keo chính hãng do nhà sản xuất làm riêng cho sàn nhựa của họ mới là tốt nhất, không nên mua keo bừa bãi trên thị trường.
 • Trước khi dán gạch thì nên quét keo trước với diện tích tầm 50 m2, nếu sàn nhà nhỏ thì kín hết cũng được để cho keo khô sẵn.
 • Nên dùng nửa cân keo / m2 và sử dụng loại keo UR100 4kg / thùng hoặc keo W300s 10 kg / thùng hoặc sử dụng keo 20 lít / thùng cũng được.
 • Công đoạn này cần chú ý làm hết sức cẩn thận, nếu làm không khéo có thể dẫn đến keo bị xì giữa các mép sàn nhựa nên bạn phải quét keo đều tay.
Công đoạn cắt và dán cũng cần tay nghề khéo lẻo đẻ tránh bị hở kẻo, xịt keo
Công đoạn cắt và dán cũng cần tay nghề khéo lẻo đẻ tránh bị hở kẻo, xịt keo

Bước 3:

 • Như ở trên đã nói, sau khi đợi khoảng nửa tiếng bạn thấy màu keo đổi từ vàng sang trắng thì có thể bắt đầu dán sàn giả gỗ
 • Bắt đầu lấy từng tấm nhựa ấn đầu xuống rồi dí dần dần xuống phần đuôi, kê sát mép các tấm sàn nhựa với nhau. Dán xong 1 miếng rồi bạn tiếp tục thực hiện dán nốt các miếng nhựa còn lại đến khi hết diện tích mặt sàn.
Bảng màu sàn nhà giả gỗ
Bảng màu sàn nhà giả gỗ

Lưu ý: Trong quá trình dán phải để ý vân mặt sàn phải nối tiếp ăn khớp nhau thì mới đẹp, có thể sắp xếp theo thứ tự dựng ở  bên ngoài sẵn để làm theo tuần tự cho khỏi nhầm.

Bước 4:

Sàn nhà giả gỗ hoàn thiện, sang trọng không kém sàn gõ tự nhiên
Sàn nhà giả gỗ hoàn thiện, sang trọng không kém sàn gõ tự nhiên
 • Để bảo vệ tường một cách tốt nhất cũng như tăng tính thẩm mỹ thì nên cắt phào chân tường.
 • Không nên để các miếng nhựa dán sát tường quá mà phải cách ra 1 chút (hơn 1mm là được).
 • Một chú ý nhỏ nữa là bạn nên cách xa khu vực dán sàn giả gỗ trong vòng 1 ngày. Không được đặt vật gì lên hay đi lại cho đến khi keo dán hoàn chỉnh để đảm bảo độ bền tốt nhất cho sàn giả gỗ. Kể cả các vật nuôi như chó hay mèo cũng nên nhốt ở chỗ khác để không ảnh hưởng đến sàn nhựa.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách dán sàn giả gỗ một cách hoàn chỉnh rồi đấy, chúc bạn sớm có một không gian ưng ý với sàn giả gỗ đẹp nhé !

Theo Camnanglamnha.vn

Comments

comments

SHARE