Ưu và nhược điểm khi xây nhà ống lệch tầng

0
4725
mẫu nhà ống lệch hiện đại

Nhà ống lệch tầng hiện đại gần gũi thiên nhiên

Những mẫu nhà ống lệch tầng được thiết kế theo xu hướng hiện đại. Với giá thành xây dựng rẻ, chi phí không quá cao, bạn vẫn sẽ có được một ngôi nhà trệt xinh xắn, đáng yêu, nổi bật nhất khu phố. Giữa một rừng nhà cao tầng san sát nhau, thì một ngôi nhà ống lệch tầng có thiết kế đẹp sẽ cực kì nổi bật.

Nhà ống lệch tầng hiện đạiNhà ống lệch tầng hiện đại
Nhà ống lệch tầng hiện đại

Nhà ống lệch tầng là gì?

Nhà ống lệch tầng là kiến trúc nhà mà các mặt sàn có sự chênh lệch về độ cao giữa các tấm sàn hay các không gian trong nhà. Kiến trúc nhà lệch tầng có nhiều điểm khác biệt so với nhà ống thông thường. Vì vậy, nhà ống lệch tầng luôn đòi hỏi các kỹ sư phải có tay nghề cao, thiết kế bản vẽ chi tiết để đảm bảo tính kỹ thuật và an toàn sử dụng.

Ưu nhược điểm của nhà ống lệch tầng

 

 

Nhà lệch tầng giúp không gian ngôi nhà thêm rộng rãi
Nhà lệch tầng giúp không gian ngôi nhà thêm rộng rãi

Về ưu điểm:

  • Tạo cảm giác ngôi nhà trông rộng hơn: nhà ống lệch tầng có độ cao của trần nhà trong kiến trúc nhà lệch tầng được phép tùy chọn, không cố định như nhà ống thẳng thông thường, khiến cho nhà lệch tầng trông rộng hơn.
  • Tạo tầm nhìn đẹp: Nói đến ưu điểm của nhà lệch tầng thì không thể không kể đến một tầm nhìn đẹp. Dù đứng ở bất kì vị trí nào tại cầu thang, bạn đều có thể nhìn thấy các không gian mới lạ với các góc nhìn đa dạng, phong phú với nhiều góc cạnh.
  • Mang lại vẻ đẹp phá cách, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên: Kiến trúc nhà lệch tầng đón được nhiều nắng, gió hơn từ các hướng len lỏi vào các khoảng không vì vậy tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Về cơ bản nhà ống lệch tầng chỉ khác kiến trúc nhà ống thông thường ở độ cao giữa các không gian, các tầng của tòa nhà nên sẽ mang đến một vẻ đẹp hiện đại và phá cách hơn.

Về nhược điểm:

Nhà ống lệch tầng
Nhà ống lệch tầng

Nhà ống lệch tầng cũng có không ít nhược điểm như:

Về tổng thể ngôi nhà về mặt giao thông bị chia ra bởi các cao độ khác nhau nối với nhau bằng cầu thang nên gây một số bất tiện, chẳng hạn như cứ ra khỏi cửa phòng là phải lên xuống cầu thang, nhất là với nhà nhỏ. Điều này không phù hợp với người cao tuổi, trẻ em hoặc người tàn tật. Nếu không làm toilet riêng theo từng tầng thì xảy ra tình trạng từ tầng này phải lên tầng kia dùng toilet.

Nhà ống lệch tầng đơn giản
Nhà ống lệch tầng đơn giản

Về cao độ, nhà ống lệch tầng có thể sẽ không phù hợp với một số quy hoạch có bắt buộc khống chế chiều cao từng tầng. Nhược điểm nữa là ở nhà ống lệch tầng, tỷ lệ chiếm chỗ của ô cầu thang và các chiếu nghỉ thang luôn lớn.

Xây nhà ống lệch đòi hỏi chuyên môn cao
Xây nhà ống lệch đòi hỏi chuyên môn cao

Ngoài ra, khi thiết kế và thi công nhà lệch tầng đòi hỏi tính toán kỹ cốt cao độ và bậc thang. Một số nhà thầu thường tận dụng lý do này để tính giá thi công lệch tầng cao hơn.

Nhà ống lệch tầng hiện đại, tiết kiệm diện tích
Nhà ống lệch tầng hiện đại, tiết kiệm diện tích

Với những ưu và nhược điểm của mẫu nhà ống lệch tầng trên, hy vọng bạn đã chọn được kiểu kiến trúc phù hợp cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin từ những người có kinh nghiệm về xây dựng hoặc trên các diễn đàn xây dựng, các trang bất động sản chuyên về lĩnh vực thiết kế nhà biệt thự, căn hộ cao cấp… để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Theo Camnanglamnha.vn

SHARE