Phương Pháp Thiết kế Cách Âm, Chống Ồn Cho Nhà Phố Từ Khi Xây dựng

0
2009
Các cách thiết kế cách âm chống ồn cho nhà phố
Các cách thiết kế cách âm chống ồn cho nhà phố

Ô nhiễm tiếng ồn ở các thành phố là vấn đề nhức nhối ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và sinh hoạt của người dân. Để có một không gian nghỉ ngơi thoải mái, yên tĩnh khi trở về nhà bạn nên tính đến các phương án thiết kế cách âm chống ồn từ khi xây dựng.

Top 4 phương án thiết kế cách âm cho nhà phố khi xây dựng


 

Các bạn luôn có mong muốn khi làm nhà tránh được những tiếng ồn ào xung quanh để có một không gian riêng tư để sinh hoạt. Nếu muốn như vậy các bạn nên thiết kế cách âm cho cả tường, sàn nhà, trần nhà cuối cùng là các loại cửa đi và cửa sổ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế cách âm cho nhà phố rất hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo các mẫu nhà cấp 4 đẹp

1. Thiết kế cách âm cho tường nhà

 

Cách âm cho tường là vấn đề quan trọng nhất bởi tường bao quanh ngôi nhà, chiếm diện tích lớn. Để đạt được độ cách âm tốt nhất bạn nên áp dụng một số tiêu chí như sau:

  • Chọn loại gạch có lỗ.
  • Độ dày tường từ 220 cm trở lên.
  • Để tăng hiệu quả cách âm có thể làm thêm vách thạch cao cách âm bên trong chèn thêm các vật liệu như bông, thủy tinh, mút…
  • Cần xử lý tiêu âm trong phòng bằng các biện pháp: vách trang trí lồi lõm, vách đục lỗ, đá tự nhiên, gạch hoa rỗng hay cây xanh…

 

Thiết kế cách âm cho tường nhà nên chọn loại gạch có lỗ
Thiết kế cách âm cho tường nhà nên chọn loại gạch có lỗ độ dày đạt chuẩn

 

Không nên bỏ qua bảng báo giá cửa kéo Đài Loan cực sốc

 

Tùy vào thiết kế kiến trúc và phong cách của ngôi nhà các kiến trúc sư, kỹ sư sẽ tư vấn cho bạn giải pháp các sử dụng các vật liệu sao cho phù hợp nhất. Làm cách âm từ khi xây dựng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn, đảm bảo cuộc sống thoải mái về lâu dài.

2. Thiết kế cách âm cho sàn nhà

Đa số gia đình ít quan tâm đến việc làm cách âm cho sàn. Tuy nhiên tiếng ầm ĩ phát ra từ những phòng ở tầng trên đôi khi kiến người ở phía dưới rất khó chịu. Để đảm bảo độ bền, chất lượng công trình nên kết cấu bê tông cốt thép của sàn rất khó thay đổi. Cách dễ nhất là bạn lựa chọn vật liệu lát sàn giúp cách âm tốt.

Thiết kế sàn nhà nên chọn vật liệu cách âm
Thiết kế sàn nhà nên chọn vật liệu cách âm

 

Hiện nay trên thị trường đã có một số loại gạch cách âm có cấu tạo bằng lớp PU ở giữa hai lớp hai bên làm bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm đặc biệt. Ngoài ra các loại vật liệu như thảm, sàn gỗ có hệ xương, các vật liệu mềm cũng giúp sàn cách âm tốt hơn.

3. Thiết kế cách âm chống ồn cho trần nhà

 

Đừng chủ quan bỏ qua việc cách âm cho trần nhà vì tiếng ồn xung quanh có thể lọt qua trần khiến các thành viên trong gia đình phải chịu tiếng ồn ào. Hiện nay trần thạch cao là giải pháp đơn giản, tiết kiệm để cách ồn tốt nhất. Tuy nhiên sử dụng trần thạch cao bạn phải tính phương án xử lý chống thấm tốt.

Thiết kế trần thạch cao cho  trần nhà giảm tiếng ồn
Thiết kế trần thạch cao cho trần nhà giảm tiếng ồn

 

4. Nên chọn những loại cửa cách âm tốt

Cửa đi và cửa sổ là một trong những vị trí quan trọng nhất cần làm cách âm. Lựa chọn cửa có mặt kính dày mang lại hiệu quả cách âm tối ưu. Các loại cửa nhôm kính đảm bảo độ khít hay các loại của kính hộp với 3 lớp kính chạy song song ngăn cản mọi tiếng ồn bên ngoài lọt vào ngôi nhà của bạn.

 

Nên làm các lọa cửa nhôm kính cho cửa đi và cửa sổ
Nên làm các lọa cửa nhôm kính cho cửa đi và cửa sổ

Nhấn vào đây để xem giá cửa nhôm Xingfa mới nhất

Đây là một số giải pháp cách âm cho nhà từ khi xây dựng mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn. Chúc các bạn khắc phục được vấn đề này thuận lợi và có ngôi nhà như ý!

 

Các cách thiết kế cách âm chống ồn cho nhà phố
Các cách thiết kế cách âm chống ồn cho nhà phố

Hi vọng các bạn sẽ hoàn thành ngôi nhà như mong muốn!

SHARE