Tổng hợp sơ đồ cấp thoát nước nhà dân dụng, nhà phố bạn nên biết

0
300
Sơ đồ cấp nước tại nhà dân dụng, nhà phố

Sơ đồ cấp thoát nước nhà dân dụng thể hiện rõ nét đường ống, hệ thống cấp thoát nước nhà bạn. Chính vì vậy, sơ đồ này đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình sửa chữa và xây nhà. Vậy sơ đồ này có nghĩa là gì, yếu tố có bên trong mỗi sơ đồ cũng như một số mẫu bạn có thể tham khảo.

 

Sơ đồ cấp thoát nước tại nhà là gì?

 

Bên cạnh thiết kế sơ đồ đường điện, sơ đồ cấp thoát nước cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Sơ đồ cho biết vị trí chính xác của đường ống cấp nước, đường ống thoát nước và đồng hồ nước, đồng hồ điện hay máy bơm nước. 

 

Sơ đồ cấp thoát nước trong nhà dân dụng bao gồm 2 hệ thống chính gồm: 

 

Sơ đồ cấp nước tại nhà dân dụng, nhà phố

Sơ đồ cấp nước tại nhà dân dụng, nhà phố

 

  • Hệ thống cấp nước: Hệ thống này có tác dụng đưa nước vào bên trong nhà, chúng được nối liền cùng một đồng hồ đo nước.
  • Hệ thống thoát nước: Song song cùng sơ đồ hệ thống cấp nước bạn cần có có hệ thống thoát nước. Chúng chính là hệ thống thải nước thải ra bên ngoài.

 

Các lưu ý khi làm sơ đồ cấp thoát nước

 

Khi lên hệ thống sơ đồ cấp thoát nước trong nhà dân dụng bạn cần lưu ý một số lưu ý sau đây:

 

  • Sơ đồ phải đầy đủ các yếu tố gồm hệ thống cấp nước, hệ thống thoát nước, hệ thống thông khí và hệ thống máy móc cùng các thiết bị sử dụng nước trong gia đình (máy giặt, nóng lạnh, bồn rửa mặt, hệ thống máy rửa bát….).
  • Bố trí sơ đồ các đường ống cùng thiết bị dựa theo thiết kế theo không gian nhà. Bạn cần có sự bố trí tiết kiệm không gian ở mức tối ưu nhất.
  • Đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Điều này được hiểu đơn giản là bạn cần thiết kế sao cho các vị trí đặt thiết bị tránh va chạm trong quá trình di chuyển, không bị rò rỉ nước khi dùng.
  • Nhất định phải chọn đơn vị thi công uy tín, điều đó giúp bạn có được các tư vấn hữu ích, sơ đồ hoàn chỉnh nhất. Từ đó, bạn có thể yên tâm sử dụng trọn đời.

 

Hệ thống thoát khí và nước thải trong nhà dân dụng, nhà phố

Hệ thống thoát khí và nước thải trong nhà dân dụng, nhà phố

 

Trên đây là một số tổng hợp yêu cầu cần biết khi thiết kế sơ đồ cấp thoát nước nhà dân dụng. Sơ đồ này thể hiện rõ nét vị trí đường ống cấp, thoát nước, hệ thống thông khí cũng như rất nhiều chi tiết về đường nước trong ngôi nhà. Chúng giúp bạn có thể quản lý và sử dụng tốt nhất về hệ thống nước.

Comments

comments

SHARE