SƠN NƯỚC CHỐNG THẤM

0
2054

Sơn nước chống thấm – Phương pháp giúp ngôi nhà luôn đẹp và bền lâu

Việt Nam là đất nước nhiệt đời gió mùa, khí hậu quanh năm nóng ẩm, mùa mưa kéo dài khiến cho ngôi nhà của bạn dễ gặp phải những “tổn thương” như sơn tường bong tróc, tường loang lổ, tường và trần bị ố… Nguyên nhân lớn nhất chính là nước mưa thấm vào tường lâu ngày đã gây ra các hiện tượng trên. Việc chọn ra một giải pháp đơn giản là điều khiến bạn đau đầu? Sơn nước chống thấm nên nằm trong sự lựa chọn của bạn.

Sơn chống thấm giúp ngôi nhà bền màu với thời gian
Sơn chống thấm giúp ngôi nhà bền màu với thời gian

Trên thị trường sơn ngày nay, sơn nước chống thấm xuất hiện ở hầu hết các thương hiệu, dùng được cho nhiều kết cấu và bề mặt khác nhau. Ngoài ra, ở một số loại sơn còn có thêm các chức năng chống nóng, chống rêu mốc, chống tia cực tím…

Đặc điểm sơn nước chống thấm

Sơn nước chống thấm là một hợp chất hoá học dạng nước, có những liên kết bền vững và độ co giãn của chất keo cao, tạo thành một lớp màng sơn có khả năng bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào. Hàm lượng keo càng lớn thì khả năng chống thấm càng cao.

Các vị trí dễ gây thấm nước
Các vị trí dễ gây thấm nước

Sơn nước chống thấm là lớp sơn được phủ ngoài cùng, vì vậy ngoài chức năng chống thấm, nó còn mang yếu tố thẩm mỹ trong việc trang trí công trình của bạn. Chống thấm bằng sơn chống thấm không cầu kỳ, ít tốn thời gian và không đòi hỏi máy móc thiết bị hỗ trợ.

Mốt số loại sơn nước chống thấm

 1. Sơn nước chống thấm Mykolor Water Seal

Nằm trong top các dòng sơn nước chống thấm, sơn Mykolor Water Seal luôn là suy nghĩ đầu tiên của các nhà thầu khi nói đến vấn đề chống thấm. Ưu điểm của dòng sơn này là khả năng chống thấm vượt trội, được pha với xi măng nên màng sơn bền, có thể sử dụng ngay mà không cần pha chế. Sơn nước chống thấm Mykolor Water Seal an toàn cho người sử dụng.

Sơn nước chống thấm Mykolor Water Seal
Sơn nước chống thấm Mykolor Water Seal
 1. Sơn nước chống thấm Spec Super Fixx

Sơn Spec Super Fixx là dòng sơn nước chống thấm tuyệt đối, được kết hợp sử dụng cùng xi măng theo tỉ lệ 1 : 1 (theo khối lượng) nên màng sơn bền, chống lại các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết trong mùa mưa bão. Sơn Spec Super Fixx chống thấm từ trên xuống cho bề mặt ngang và chống thấm từ phía được thi công cho các bề mặt thẳng đứng. Sơn nước chống thấm Spec Super Fixx dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.

Sơn nước chống thấm Spec Super Fixx
Sơn nước chống thấm Spec Super Fixx
 1. Sơn nước chống thấm JYMEC

Sơn chống thấm đa năng JYMEC là loại sơn nước chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile  Alkylsiloxan. Các thành phần hóa học trong sơn được tối ưu và tạo những liên kết bền vững nhất, giúp cho ngôi nhà của bạn được chống thấm hiệu quả nhất trong mọi thời tiết khác nghiệt. Sơn nước chống thấm JYMEC không chứa chì, không chứa thủy ngân hay một hóa chất độc hại nào, rất an toàn cho người thi công và người sử dụng.

Sơn nước chống thấm JYMEC
Sơn nước chống thấm JYMEC

4. Sơn nước chống thấm Kova CT11A

Sơn nước chống thấm Kova CT11A là sản phẩm lỏng hệ nước, có chất chống thấm được tổng hợp từ Acrylonitrile và Alkylsiloxan, có tác dụng ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, có độ bền rất cao. Sơn nước chống thấm Kova CT11A không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác, an toàn với người thi công và người sử dụng.

Sơn nước chống thấm Kova CT11A
Sơn nước chống thấm Kova CT11A

Giá sơn nước chống thấm

 • Sơn Mykolor Water Seal ( hợp chất chống thấm pha xi măng): 567.000/lon 4L – 2.248.000/thùng 18L.
 • Sơn chống thấm Spec Super Fixx (hợp chất chống thấm xi măng spec super fixx): 459.000/lon 4L – 1.684.000/thùng 18L.
 • Sơn chống thấm đa năng Jymec: 650.000/lon 4L – 2.600.000/thùng 18L.
 • Sơn chống thấm Kova CT – 11A Gold: 529.000/thùng 4kg – 2.499.000/thùng 20kg.

Thi công sơn nước chống thấm

Thi công sơn nước chống thấm
Thi công sơn nước chống thấm

Chuẩn bị bề mặt tường:

 • Với bề mặt tường mới: Tường nhà mới phải khô hoàn toàn. Dùng máy đo độ ẩm, tường dưới 16% là tốt nhất. Chà sạch các tạp chất bám trên tường cho phẳng để không làm ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp matit và sơn phủ. Sau khi làm phẳng tường, dùng khăn ướt vệ sinh sạch bụi bẩn còn sót lại.
 • Với bề mặt tường cũ: làm sạch các lớp rêu, mốc, sơn cũ bị bong tróc và các tạp chất khác như dầu, mỡ,…Nên cạo sạch các lớp sơn cũ để các lớp sơn sau đó có được độ bám dính tốt hơn.

Chuẩn bị vật liệu:

 • Pha sơn chống thấm theo tỉ lệ : (0.5 Lít nước : 1Kg Xi măng Trắng : 1Kg Sơn Chống thấm) hoặc (0.5 Lít nước : 1.5Kg Xi măng Thường : 1Kg Sơn Chống thấm).
 • Trộn hỗ hợp xi-măng vào nước và khuấy đều cho hết vón cục, sau đó trộn với sơn nước chống thấm và khuấy lại cho thật đều.
 • Hỗn hợp sau khi trộn nên sử dụng trong 2 giờ, sau thời gian này hỗn hợp sẽ bị đông cứng.

Thi công: 

 • Trước tiên sơn 1 lớp sơn lót lên bề mặt tường, để chống kiềm.
 • Sau đó, sơn 2 lớp chất chống thấm và đến 2 lớp sơn phủ hoàn thiện.

Một số lưu ý khi sơn nước chống thấm

 • Không nên sử dụng bả matit vì màng sơn quá dầy dễ làm tường bị bong tróc.
 • Pha hỗn hợp xi măn với nước đúng tỉ lệ, không pha quá loãng sẽ xảy ra hiện tượng bị loang màu, có vệt trắng.
 • Nên sử dụng thêm các biện pháp đơn giản để bảo vệ thêm cho bức tường như tạo mảng dây leo che phủ bề mặt tường hoặc sử dụng mái che để hạn chế tác động trực tiếp của mưa.
 • Nên tái chống thấm cho tường sau 3 – 5 năm sử dụng.

Theo Camnanglamnha.vn

Ativador Windows 7 ativador office 2021

SHARE